Source:chenozze.com​

สร้อยคอแบบยาว  เป็นสร้อยที่ผู้หญิงหลายคนชอบมาก เพราะทำให้คุณดูหรูหราขึ้นมาทันตาเห็น แต่แน่นอนว่าเป็นเครื่องประดับที่จัดว่าใส่ให้เข้ากับชุดได้ค่อนข้างยาก ชุดที่เหมาะกับสร้อยคอยาวๆ ควรเป็นชุดสไตล์เซ็กซี่เล็กๆ อาจจะมีเปิดช่วงร่องอกเมื่อใส่สร้อยเข้าไปจะทำให้ดุเซ็กซี่แบบกำลังดี

 

มุก ไข่มุกเป็นอัญมณีจากธรรมชาติ แต่ใช่ว่าจะจับมาใส่กับเสื้อผ้าแล้วจะสวยเสมอไป เพราะหากเลือกชุดผิดคุณจะกลายเป็นคนที่หลุดมาจากอดีตทันที การจะใส่เครื่องประดับมุกให้เข้ากับชุดนั้น แนะนำว่าให้เน้นความน้อย แต่ดูดีจะดีกว่า กล่าวคือ หากคุณใส่ต่างหูมุก ก็อาจจะเพิ่มสร้อยข้อมือไข่มุกเม็ดเล็กๆ ก็เพียงพอแล้ว หรือหากใส่สร้อยคอมุก ก็อาจจะไม่ใส่เครื่องประดับมุกที่อื่นอีก เป็นต้น

 

เพชร คือ ราชินีแห่งอัญมณี การที่เราจะใส่เพชรให้ดูสวยงามนั้น ง่ายมาก เพราะสามารถใส่เข้าได้กับทุกชุดของเราเลยทีเดียว อยู่ที่ว่าสไตล์ของคุณจะเป็นแบบไหน ซึ่งแน่นอนว่า ควรมีอยู่บนตัวไม่เกิน 2-3 ชิ้นจะสวยกำลังดี เพราะหากมากกว่านั้น จะทำให้ดูเป็นเหมือนตู้เครื่องประดับเดินได้

 

     การแต่งกายให้สวยงาม ด้วยเครื่องประดับนั้นไม่ยากเลย อยู่ที่ว่าเราจะเลือกเครื่องประดับประเภทไหนให้เหมาะกับบุคลิก และเสื้อผ้า รวมไปถึงเหมาะสมกับกาลเทศะเท่านั้นเอง 

Wattananon handmade jewelry gifts

การเลือกเครื่องประดับให้เข้ากับชุดอย่างไรให้คุณดูสวยแพง 

     สำหรับผู้หญิงแล้ว การแต่งกายถือว่าเป็นการบ่งบอกด้วยเหมือนกันว่าเธอคนนั้นเป็นคนอย่างไร เพราะหากคุณแต่งกายได้งดงามเหมาะสมตามวาระโอกาสต่างๆ ย่อมได้รับคำชื่นชมจากคนจำนวนมาก เครื่องประดับก็เหมือนกันที่เราจะเห็นว่าหลายคนมักจะพลาดคือ ไม่ใส่มากไป ก็ใส่น้อยเกินไป จนดูไม่มีอะไรให้สนใจ และในวันนี้เราจะมาบอกคุณเองว่า เครื่องประดับแบบไหน เหมาะกับเสื้อผ้าแบบไหน เพื่อที่ต่อไปนี้ คุณจะได้เลือกเครื่องประดับให้เข้ากับชุดที่ใส่เสียที

 

สร้อยคอโช้คเกอร์หรือสร้อยแบบติดคอ เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นที่กลับมาอินมากในยุคนี้ หลังจากที่หายไป 10 กว่าปี การใส่โช้คเกอร์ให้สวย คุณจำเป็นต้องแต่งตัวให้ดูเป็นสาวคอระหง คือ เลือกชุดที่ค่อนข้างเปิดคอ อย่างเดรสเปิดไหล่ หรือคอวี จะเหมาะมาก ยิ่งหากเป็นโช้คเกอร์ที่มีเครื่องประดับเล็กๆ อย่างจี้ แล้วล่ะก็ ออกงานได้สบายๆ ทีเดียว

 

แหวน หลายคนชอบใส่แหวนมากอันนี้เราเข้าใจ แต่คุณไม่ควรใส่แหวนทุกนิ้ว เพราะจะทำให้ดูเยอะเกินไป ควรใส่ข้างละ ไม่เกิน 3 นิ้ว แต่ถ้าหากคุณใส่แหวนวงใหญ่ แนะนำว่า แค่ 1 วงก็เกินพอแล้ว สำหรับการออกงาน และสำหรับแหวนวงใหญ่นั้น เสื้อผ้าของคุณต้องเป็นชุดที่ดูเรียบหรูที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อไม่ให้ดูแล้วรก