เครื่องประดับแฟชั่นคืออะไร?

เครื่องประดับแฟชั่นเป็นส่วนหนึ่งของเครื่องประดับแต่งกายแต่สวมใส่เพื่อวัตถุประสงค์เฉพาะบางอย่าง ซึ่งอาจเป็นเรื่องแฟชั่น และยังเป็นหนึ่งในประเภทที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่ผู้หญิงสวย ซึ่งพวกเขาสวมใส่เครื่องประดับประเภทนี้ไม่เพียงแต่ในโอกาสพิเศษหรือออกไปเที่ยวกลางคืนเท่านั้น แต่เพื่อแสดงถึงความเป็นตัวเอง เมื่อพูดถึงการค้นหาแฟชั่นล่าสุดเพื่อแสดงความเป็นตัวเอง เป็นสิ่งสำคัญที่จะมีชิ้นส่วนเครื่องประดับที่ไม่เพียงแต่แสดงว่าคุณเป็นใครในราคาที่เหมาะสมแล้วแต่ยังต้องสามารถเข้ากับเสื้อผ้าและการแต่งกายของคุณด้วยเช่นกัน

 

คุณภาพของเครื่องประดับแฟชั่น

แน่นอนว่าเครื่องประดับแฟชั่นเป็นสินค้าที่มีราคาไม่แพงมาก ที่คุณสวมใส่ แต่มูลค่าที่แท้จริงของมันอยู่ที่วัสดุที่ใช้เพื่อให้เข้ากับคุณ รวมถึงมาตรฐานของแบรนด์เครื่องประดับนั้น ดังนั้น เมื่อคุณซื้อเครื่องประดับแฟชั่น ให้เลือกยี่ห้อที่ใช้วัสดุที่คัดสรรมาอย่างดี เช่น เงินสเตอร์ลิงและหินคุณภาพ เป็นต้น เพื่อให้คุณรู้สึกมีค่าและมีความสุขทุกครั้งที่ได้สวมใส่ นอกจากนี้อย่าลืมเลือกการออกแบบของเทรนด์ใหม่ๆ เช่น วินเทจ ตามฤดูกาลหรือแม้กระทั่งการออกแบบที่กำหนดเองเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของคุณ

 

ทำไมต้องเป็นเครื่องประดับแฟชั่น?

คำว่าแฟชั่นถูกเพิ่มเข้ากับเครื่องประดับประเภทนี้เนื่องจากความสามารถในการเข้ากับสไตล์ที่ทันสมัยและเทรนด์ปัจจุบันของสังคมโดยไม่ต้องใช้จ่ายจำนวนมากเกินไปในการได้มาซึ่งของเหล่านี้ สิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับเครื่องประดับแฟชั่นคือ คุณสามารถใส่ได้บนหลายส่วนของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นที่คอ ลำตัว แขน  มือ  ขาและเท้าเป็นต้น (เครื่องประดับที่สวยที่สุดส่วนมากนั้นจะเป็นเครื่องประดับลำตัวและสร้อยคอ) เครื่องประดับแฟชั่นสีเงินมักจะเหมาะสำหรับแสดงบุคลิกของคุณ รวมทั้งให้ความพึงพอใจแก่คุณในการซื้อเพราะทำจากโลหะวัสดุและหินที่มีคุณภาพ

 

เครื่องประดับสำหรับแต่งกายคืออะไร?

เครื่องประดับสำหรับแต่งกายเกิดขึ้นในช่วงปี 1930 เมื่อผู้กำกับและผู้ผลิตฮอลลีวูดตัดสินใจที่จะละทิ้งอัญมณีชั้นดีเพราะปัญหาด้านความปลอดภัย ดังนั้นคำว่าเครื่องแต่งกายจึงเป็นสิ่งที่สื่อถึงเครื่องประดับเหล่านี้ เครื่องประดับสำหรับแต่งกายในปัจจุบันประกอบด้วยทรัพยากรที่หลากหลายตั้งแต่ คริสตัลระดับสูงไปจนถึงเซอร์โคเนีย เพชรและอัญมณีปลอม เพื่อเลียนแบบอัญมณีที่มีค่า โลหะที่ใช้ในเครื่องประดับสำหรับแต่งกายมักจะประกอบด้วยทองหรือทองเหลืองชุบเงินและในบางครั้งเงินสเตอร์ลิงหรือทองเหลือง

 

เราจะกำหนดเทรนด์ได้อย่างไร

สิ่งที่เป็นเทรนด์ในวันนี้อาจจะตกเทรนด์ในวันพรุ่งนี้ได้ คนดังส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มคนที่มักจะกำหนดเทรนด์และอาจเริ่มเผยแพร่สไตล์ใหม่ๆ ดังนั้นสำหรับบริษัทเครื่องประดับพวกเขาจำเป็นต้องเฝ้าดูและรู้ว่าอะไรจะได้รับความนิยมในวันพรุ่งนี้และอะไรจะไม่เป็นที่นิยม สำหรับผู้สวมใส่แล้ว แม้ว่าการจับตาดูว่าอะไรที่กำลังเป็นเทรนด์นั้นเป็นสิ่งสำคัญ แต่การรู้บุคลิกภาพและลักษณะของคุณก็มีความสำคัญไม่แพ้กันต่อการเลือกเครื่องประดับแฟชั่นที่เหมาะสมกับสไตล์ของคุณ

 

วิธีดูแลเครื่องประดับแต่งกายของคุณ

ดีไซน์ของเครื่องประดับแต่งกายยังคงเป็นตัวเลือกที่นิยมมานานหลายทศวรรษสำหรับทั้งชายและหญิง ในทางกลับกัน เครื่องประดับแฟชั่นสมัยใหม่ก็พยายามที่จะเข้าถึงความนิยมที่สูงเช่นเดียวกัน ดังนั้นจึงมักจะทำเพื่อให้ตรงกับสีแฟชั่นตามฤดูกาล ซึ่งมีราคาไม่แพง

หากคุณต้องการให้ชุดสร้อยคอ ต่างหู นาฬิกา กำไล เข็มกลัดและหมุดนั้นใช้งานได้นาน ก็แค่ต้องดูแลและจัดการอย่างระมัดระวังในวิธีที่เหมาะสมเพื่อช่วยให้คุณสนุกกับมันมากขึ้นและนานขึ้น

 

นี่คือวิธีดูแลเครื่องประดับแต่งกายและการทำให้มีอายุการใช้งานยาวนาน:

 

• ค่อยๆ ทำความสะอาดเครื่องประดับโดยใช้สำลีก้านหรือแปรงสีฟันที่นิ่มมาก ๆ ด้วยน้ำกลั่น และตรวจสอบให้แน่ใจว่าเครื่องประดับแห้งแล้ว ก่อนที่คุณจะเก็บเพื่อเป็นการดูแลโลหะ

• เนื่องจากเครื่องประดับเหล่านี้บอบบาง ใช้ที่เก็บเครื่องประดับเมื่อคุณต้องเดินทางหรือถือเครื่องประดับไว้กับตัวเพื่อป้องกันการกระแทก

• เก็บเครื่องประดับ เช่น สร้อยคอ ต่างหู นาฬิกาและสร้อยข้อมือที่เก็บแยกเพื่อช่วยป้องกันไม่ให้ยุ่งพันกันซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อเครื่องประดับได้ ที่วางยังสามารถช่วยโชว์เครื่องประดับของคุณได้

• อย่าให้เครื่องประดับของคุณโดนน้ำ หลีกเลี่ยงการเก็บเครื่องประดับในบริเวณที่มีความชื้น เช่น ห้องน้ำ สระน้ำหลังว่ายน้ำหรืออาบน้ำ

• อย่าให้เครื่องประดับเหล่านี้สัมผัสกับสบู่ สารให้ความชุ่มชื้นหรือครีมทาหน้า หากผสมกันโดยไม่ตั้งใจให้ล้างทำความสะอาดแล้วเช็ดให้แห้งทันที และเช็ดให้แห้งก่อนนำไปวาง

• เครื่องประดับแฟชั่นที่มีไข่มุก ไม่สามารถสัมผัสกับกรดจากสเปรย์หรือแอลกอฮอล์ในน้ำหอมได้ ดังนั้นควรสวมใส่หลังจากฉีดสเปรย์หรือน้ำหอมแล้วเท่านั้น

• ชิ้นส่วนเครื่องประดับส่วนใหญ่สามารถได้รับผลกระทบจากแสงแดด เช่น ลูกปัดไม้ ฯลฯ ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงแสงแดด

 

สรุป

เครื่องประดับทั้งแบบแต่งกายและแฟชั่นนั้นให้ประโยชน์ที่สำคัญอย่างหนึ่งคืออุปกรณ์เสริมที่ราคาไม่แพง สิ่งเหล่านี้เลียนแบบรูปลักษณ์ของชิ้นงานที่พิเศษ ด้วยวัสดุราคาไม่แพง แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่เครื่องประดับแต่งกายและแฟชั่นทุกชิ้นนั้นมีจะราคาถูกเนื่องจากเครื่องประดับที่ประณีตบางชิ้นอาจมีราคาแพงขึ้นได้ หากใช้โลหะและอัญมณีที่มีราคาสูง

 

แหล่งที่มา

https://storiesofsilversilk.com/what-is-costume-jewelry

 

https://prjewel.com/blogs/quality-cheap-jewelry/what-is-fashion-jewelry

 

http://www.nativeamericanjewels.com/the-difference-between-fashion-jewellery-and-costume-jewellery

 

 14-15-wattananon_com_Thanakrit

Wattananon handmade jewelry gifts

เครื่องประดับสำหรับแต่งกายและเครื่องประดับแฟชั่น และวิธีการดูแลรักษา

ย้อนกลับไปหลายร้อยปี เครื่องประดับได้เพิ่มคุณค่าให้กับมนุษย์ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ไม่เพียงแต่เป็นความงามให้กับผู้ใส่ แต่ยังเป็นวิธีการเน้นการแต่งกายที่ละเอียดอ่อนหรือเพื่อเติมเต็มในส่วนคอของพวกเขาด้วย

 

เครื่องประดับสำหรับแต่งกายและแฟชั่นนั้นเหมือนกันแต่แตกต่างกันไปตามช่วงเวลา ทั้งสองมีความคล้ายคลึงกันในการสร้างและวัตถุประสงค์ อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีความแตกต่างเล็กน้อยที่ซ่อนอยู่ระหว่างเครื่องประดับสำหรับแต่งกายและเครื่องประดับแฟชั่น แม้ว่าผู้บริโภคจำนวนมากใช้คำสองคำนี้สลับกันก็ตาม ซึ่งจะมีเพียงแค่กลุ่มนักสะสมอัญมณีและนักออกแบบแฟชั่นเท่านั้นที่จะสามารถแยกความแตกต่างของทั้งสองกลุ่มได้เป็นอย่างดี

เครื่องประดับสำหรับแต่งกายและเครื่องประดับแฟชั่น และวิธีการดูแลรักษา