เครื่องประดับเครื่องแต่งกายจากปี 1930

ในเวลานั้นถึงแม้ว่าผู้หญิงจะไม่สามารถซื้อเสื้อผ้าใหม่เป็นประจำได้ แต่พวกเขาสามารถปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ของชุดของพวกเขาให้สดใหม่ได้ด้วยการเปลี่ยนเครื่องประดับ ในฐานะผู้ผลิตเครื่องประดับจำเป็นต้องประดิษฐ์ชิ้นส่วนรูปแบบใหม่ชุดแต่งกายซึ่งมักจะสวมใส่เป็นคู่ที่คอหรือเสื้อ คอปกเสื้อ หมวก กระเป๋า และเข็มขัดกลายเป็นเครื่องประดับที่สำคัญที่สุดในยุค 30

เครื่องประดับเครื่องแต่งกายจากปี 1940

ในขณะที่เสื้อผ้าเริ่มมีความเป็นผู้ชายมากขึ้น เครื่องประดับเองก็เริ่มมีความเป็นผู้หญิงมากขึ้นด้วยการเพิ่ม customized jewelry แบบดอกไม้ นกและสัตว์ต่างๆ โบว์ ริบบิ้น ผ้าพับเหมือนผ้าม่านหรือจีบและลวดลายยอดนิยมรวมถึงหัวเข็มขัด ในเวลานี้กำไลมีขนาดกว้างและมีความสามมิติ แถมเสน่ห์ของความสำคัญส่วนตัวยังกลายเป็นหนึ่งในวิธีการแสดงความรู้สึกในยุคนั้นได้อีกด้วย

เครื่องประดับเครื่องแต่งกายจากปี 1950

เครื่องประดับก็ยังเป็นอุปกรณ์สำคัญเช่นเดียวกับรองเท้ากระเป๋าและถุงมือที่เลือกไว้สำหรับเครื่องแต่งกาย เครื่องประดับชุดแต่งกายสไตล์ปี 1950 นำเสนอแต่ละชิ้นที่มีความสง่างามและคลาสสิกในรูปลักษณ์ของโลหะ ทอง หรือเงิน โดยมักจะไม่มีหินมาประกอบอีกต่อไป กำไลข้อมือโทนสีทอง ต่างหูและกำไลชาร์มเป็นส่วนสำคัญของการแต่งกายในยุคนี้ สีเป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดในเครื่องประดับปี 1950 สีใหม่ ๆ ที่ให้ความอ่อนโยนอย่างสีม่วง สีฟ้า สีลาเวนเดอร์ สีเพอริโด สีเหลืองและสีเทาถูกนำเข้าสู่แฟชั่นในเวลานั้น

เครื่องประดับเครื่องแต่งกายจากปี 1960

การเปลี่ยนแปลงในยุคนั้นน่าตื่นเต้นเป็นอย่างมาก การออกแบบได้ทวีความโดดเด่นและแสดงออกมากขึ้น รูปแบบเครื่องประดับในปี 1960 ได้เปลี่ยนจากการใช้สีทองเป็นประกายไปสู่การสร้างสรรค์ที่ยอดเยี่ยมที่ทำจากพลาสติกราคาประหยัด โยนความเป็นผู้หญิงออกไปและในขณะเดียวกัน ยุคอวกาศก็เข้ามา

ทันใดนั้นแฟชั่นของปี 1960 ผู้หญิงก็สามารถเข้าถึงได้และทุกคนสามารถเข้าถึงได้ พลาสติกปลอมใหม่ เช่น ผ้าและเส้นใยเข้ามาแทนที่วัสดุจากธรรมชาติและกระทั่งเสื้อผ้าได้รับการเปลี่ยนแปลง

เครื่องประดับเครื่องแต่งกายจากปี 1970

เครื่องประดับเครื่องแต่งกายหลายรูปแบบเป็นที่นิยมในเวลานั้น ชิ้นส่วนทางเรขาคณิตนั้นทันสมัยเป็นชิ้นในสไตล์โบฮีเมียนที่มีอิทธิพลระดับโลก นอกจากนี้การกำเนิดของดิสโก้ยังส่งผลกระทบต่อเครื่องประดับเครื่องแต่งกายด้วยการเพิ่มประกายวิบวับให้มากขึ้นไปอีกในเครื่องประดับเครื่องแต่งกายแต่ละชิ้น

โซ่และสร้อยคอแบบหนา ๆ ต่างก็เป็นสไตล์ที่นิยมในสมัยนั้น ด้วยรูปร่างที่แปลกตาและสีเช่น สีส้มไหม้ สีเขียวมะกอก สีน้ำตาล สีเหลือง และสีครีม ทำมาจากวัสดุธรรมชาติ เช่น ไม้ หิน เปลือกหอย และกระดูก

เครื่องประดับเครื่องแต่งกายจากปี 1980

ในปี 1980 เครื่องประดับเครื่องแต่งกายไม่จำเป็นต้องใช้เงินจำนวนมาก แต่รูปแบบสร้อยคอมีตั้งแต่ลูกปัดไปจนถึงจี้ขนาดใหญ่ ทองคำเป็นโลหะที่ได้รับความนิยมและผู้หญิงหลายคนมักนิยมสวมจี้ทองชุบขนาดใหญ่ และทางเราก็ยังมีการจัดจำหน่าย custom made jewelry custom made souvenirs และ custom made gift อีกด้วย สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ www.wattananon.com

Wattananon handmade jewelry gifts

เครื่องประดับเครื่องแต่งกายจากยุค 1920 ถึงยุค 1980s​

เครื่องเพชรพลอยถือเป็นเครื่องประดับแฟชั่นอย่างหนึ่ง เครื่องประดับเครื่องแต่งกายมีมานานเกือบ 300 ปีแล้ว และมีวิวัฒนาการเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของแนวโน้มทางการเมืองและสังคม โดยทั่วไปมันมักจะสะท้อนให้เห็นจากเทรนด์ของโลกเครื่องเพชรพลอยน้ำดีที่ใหญ่ขึ้นมากอีกที

 

เครื่องประดับเครื่องแต่งกายจากปี ค.ศ. 1920

หูของผู้หญิงที่มีผมสั้นแบบมีสไตล์นั้นต้องการเครื่องประดับมาตกแต่ง ต่างหูห้อยยาวช่วยเสริมให้คอดูดีขึ้นและให้ความสำคัญกับยุคของการเคลื่อนไหวทางการเมืองในขณะนั้น วัสดุเครื่องประดับเครื่องแต่งกาย เช่น โลหะสีขาว ไข่มุกเทียม หินและลูกปัดแก้วใสสีสด และหินส่องแสง ต่างบรรลุความตัดกันของสีและพื้นผิวที่ เช่นเดียวกับโลหะมีค่าและอัญมณีที่ถูกใช้ในการสร้างเครื่องประดับชั้นดี