ราศีเมถุน: ไข่มุก

การเลียนแบบการแต้มของทรายที่ทำให้ระคายเคืองในหอยนางรม คนโบราณเมื่อนานมาแล้วทราบว่าความทนทานของไข่มุกนั้นมีความเข้ากับราศีเมถุน การรบกวนที่ถูกซ่อนอยู่ในเปลือกหอยนั้นสร้างเป็นทรงกลมที่มีความสวยงามอันบริสุทธิ์

 

ราศีกรกฎ: ทับทิม

พลอยเป็นอัญมณีที่แข็งที่สุด โดยไม่นับเพชรท่ามกลางหินมีค่า เช่นเดียวกับปูที่เป็นสัญลักษณ์ของราศีกรกฎ ความแข็งภายนอกของมันปกป้องความงดงามภายใน ซึ่งหาที่ไหนไม่ได้

 

ราศีสิงห์: เพริโดไทต์

การสวมใส่เพริโดไทต์อันงดงามสีเขียวเข้มปนเหลืองป้องกันสิงโตไม่ให้พรากความเข้าใจของคุณของลำดับทางธรรมชาติที่ยุ่งเหยิง

 

ราศีกันย์: ไพลิน

สีน้ำเงินเข้มของไพลินจะปกป้องราศีกันย์ที่สวมใส่อยู่ หินประเภทนี้ค่อนข้างทึบในการทำลาย และคุณก็จะเป็นเช่นเดียวกัน พลังงานที่แรงกล้าของอัญมณีประเภทนี้ทำให้ความคิดของคุณเฉียบแหลมในเรื่องของรายละเอียด พร้อมกับดวงตาที่มองเห็นถึงความสวยงาม

 

ราศีตุล: โอปอล

หินที่มีความเล้นลับมีความสามรถในการดูดซึมพลังงานด้านลบรอบๆตัวคุณ ราศีตุลมีความอ่อนโยนทางธรรมชาติ และสามารถเข้ากับผู้คน ซึ่งคนอื่นๆอาจจะตัดสินว่าเข้าถึงได้ยาก

 

ราศีพฤษจิก: บุษราคัม

ยิ่งบุษราคัมมีความส้มหลบซ่อนในเครื่องประดับของคุณมากเท่าไหร่ มิตรภาพของคุณก็จะผ่อนคลายมากเท่านั้น ราศีพฤษจิกมีปัญหากับช่วงเวลาในการรักษามิตรภาพ เมื่อความซื่อสัตย์ และความขัดแย้งอย่างผิวเผินเข้ามาทำให้สับสน

 

ราศีธนู: พลอยเทอร์ควอยซ์

อัญมณีประเภทนี้มีความเปราะบางกว่าประเภทอื่น ดังนั้นราศีธนูจึงได้รับคำแนะนำให้มีเครื่องประดับพลอยสีฟ้าหลายๆแบบไว้ให้เลือก การมองในแง่ดีที่น่าอับอายของนักยิงธนูจะทำให้แข็งแรงขึ้น และคุณจะได้สิ่งที่คุณปรารถนาเมื่อสวมใส่หินนี้ ซึ่งทราบกันว่าทนต่ออุณหภูมิของภูเขาไฟ

 

ราศีมกร: โกเมนราศีมกรผู้ซึ่งตระหนักถึงสถานภาพจะเพลิดเพลินกับการสวมใส่โกเมน หินประเภทนี้มีแนวโน้มด้านความลี้ลับในการเปิดโอกาสสู่ความสำเร็จ ซึ่งถูกปิดกั้นไว้อยู่

 

ราศีกุมภ์: พลอยแอเมทิสต์ตำนานของคนโบราณมีเทพเจ้าแห่งไวน์ ก็คือเทพเจ้าไดอะไนเซิส น้ำตาที่ไหลพรากเป็นไวน์จากการที่ผู้หญิงคนหนึ่งไม่ยินยอมความมึนเมาของท่าน คริสตัล หรือแอเมทิสต์สีม่วงนี้จะรักษาให้ราศีกุมภ์เกิดความรอบคอบสุขุมเมื่อทำการสวมใส่เป็นเครื่องประดับ

 

ราศีมีน: พลอยอะความารีน

เราทราบกันว่าหินประเภทนี้เกี่ยวข้องกับมรกต แต่ในตำนานของคนโบราณกล่าวว่ากาลครั้งหนึ่งท้องฟ้ามีความเข้ม และอัญมณีเหล่านี้เป็นเศษที่เหลือจากท้องฟ้า ราศีมีนต้องการธรรมชาติที่ไว้ใจได้เพื่อการยึดเหนี่ยว ความเป็นจริงที่เชื่อได้อันประโลมใจนี้เป็นพลังแห่งพลอยอะความารีน ทำให้ชิ้นส่วนจากท้องฟ้านี้เป็นเครื่องประดับที่จะทำให้คุณมั่นใจว่าคุณจะออกมาดูดี

 

ที่มา : https://www.keen.com/articles/astrology/birthstones-by-zodiac-sign

Wattananon handmade jewelry gifts

หินประจำเดือนเกิดตามจักรราศรี

โหราจารย์สังเกตเห็นว่าอัญมณีหลายๆประเภทมักจะมีผลด้านบวกที่รุนแรงอยู่เมื่อสวมใส่โดยคนที่มีจักรราศรีแต่ละประเภท โดยมีความเป็นมาตั้งแต่สมัยโบราณ การจับคู่ระหว่างอัญมณี และจักรราศรีเพื่อเพิ่มอำนาจ ตามโหราศาสตร์มีดังนี้

 

ราษีเมษ: เพชร

แกะตัวผู้เป็นสัตว์ที่ดื้อรั้นที่สุดในจักรราศรี และเป็นตัวแทนของราศีเมษให้พัฒนาไปสู่สิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม การสวมใส่เพชรทำให้ทุกอย่างชัดเจนยิ่งขึ้นในขณะที่คุณกำลังมุ่งไปข้างหน้า โดยไม่จำเป็นต้องมองดูทาง

 

ราศีพฤษภ: มรกต

สีสันของความเขียวมรกตนั้นเล่ากันโดยคนโบราณว่าเป็นหยดน้ำค้างที่ทิ้งจากเท้าของเทพเจ้าวีนัส เมื่อกระทิงสวมมรกต ความเฉียบแหลมทางธรรมชาติของคุณจะผสมผสานได้ดีกว่าเดิม ร่วมกับสมรรถนะการเลือกที่ลึกซึ้งของคุณ