เลือกแบบไม้

ในปัจจุบันนี้มีวัสดุที่ใช้เก็บเครื่องประดับมากมายหลายชนิด แต่ถ้าคุณต้องการบางอย่างที่ช่วยเก็บเครื่องประดับของคุณให้ปลอดภัยที่สุด ลองนึกถึงเนื้อไม้ดู หากเนื้อไม้คุณภาพดีๆหน่อย จะช่วยป้องกันไม่ให้เครื่องประดับของคุณได้รับความชื้น และนอกจากนี้ยังมีแบบและสีสันให้ให้คุณเลือกใช้มากมายหลายแบบ

กล่องเครื่องประดับที่ทำจากไม้ที่มีขนาดใหญ่ มักจะมีการแกะสลักด้วยลวดลายที่สวยงาม ซึ่งสามารถใช้ได้จริงและสามารถนำมาตกแต่งห้องได้อีกด้วย แต่ที่สำคัญคือต้องหาพื้นที่ที่มีขนาดเหมาะสม ลองพิจารณาเลือกไม้โอ๊คที่มีสีแดง ต้นไพน์ที่มีสีซีด จะช่วยทำให้ห้องของคุณดูคลาสสิคมากยิ่งขึ้น

 

พิจารณาเครื่องประดับที่คุณมี

คุณมีสร้อยคอ แหวนและสร้อยข้อมือเท่าไหร่ และของเหล่านั้นจะเอาไปเก็บที่ไหนได้ ยกตัวอย่างเช่น หากคุณมีของส่วนใหญ่เป็นแหวน คุณจำเป็นต้องหากล่องเก็บเครื่องประดับที่มีพื้นที่สำหรับเก็บแหวนเยอะๆ หากคุณมีสร้อยข้อมือเยอะที่สุด ต้องหากล่องเก็บเครื่องประดับที่มีลิ้นชักเยอะๆ หากคุณมีสร้อยคอเยอะกว่าเครื่องประดับชนิดอื่นๆ คุณควรหากกล่องเก็บเครื่องประดับที่มีที่สำหรับห้อยสร้อยคอเพียงพอ

 

ผิวสัมผัสที่ขอบกล่อง

ขอบสัมผัสของกล่องควรเรียบเนียนและนุ่มต่อการสัมผัส เพราะขอบแบบหยักอาจทำให้เครื่องประดับของคุณเป็นรอยได้ และอาจทำให้มันดูเก่ากว่าที่มันควรจะเป็น ในทางกลับกันหากคุณชอบทุกอย่างเกี่ยวกับกล่องใบนั้นแต่ติดแค่ขอบอย่างเดียวเท่านั้น คุณสามารถแก้ปัญหาได้ด้วยการห่อเครื่องประดับที่มีของคุณ เช่น ไข่มุกและ โอปอล์ ให้เรียบร้อยก่อนเอาเข้าไปเก็บในกล่อง

 

ล็อคหรือไม่ล็อค

หากคุณกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของเครื่องประดับมากๆ คุณควรเก็บกล่องเครื่องประดับไว้ในห้องควบคุมอุณหภูมิ และปิดล็อคห้องนั้นให้ดี ในกรณีที่โจรบุกเข้าบ้าน กล่องเครื่องประดับของคุณจะกลายเป็นเป้าหมายที่สำคัญของโจรจึงควรเก็บไว้ในห้องที่ล็อคแน่นหนา แต่ถ้าหากไม่มีปัญหาเรื่องขโมยและสิ่งเดียวที่ต้องระวังคือ มือเด็กๆ สิ่งที่คุณต้องทำเพียงแค่ล็อคกล่องให้ดีๆ

 

รูปแบบกล่อง

พิจารณาให้แน่ใจว่า กล่องเครื่องประดับที่คุณเลือกนั้น เข้าได้กับดีไซน์และการตกแต่งห้องต่างๆในบ้านของคุณยกตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการบางอย่างที่มีลักษณะร่วมสมัย ลอกเลือกกล่องที่มีลวดลายไม่เตะตามากจนเกินไป หรือหากคุณต้องการให้เป็นของขวัญกับใครซักกล่อง การมีกระดิ่งอันเล็กประดับอยู่ด้านบนกล่องก็เป็นความคิดที่น่าสนใจ

 

 

หล่งที่มา : https://fashionhance.com/useful-tips-to-choose-right-jewelry-box

http://www.jewelrynotes.com/need-help-choosing-a-jewelry-box-read-our-tips

Wattananon handmade jewelry gifts

จะเลือกกล่องเครื่องประดับอย่างไร

การเลือกซื้อกล่องเครื่องประดับ อาจเป็นเรื่องยากกว่าการซื้อเครื่องประดับเสียอีก เมื่อเราคนส่วนใหญ่ตั้งใจที่จะเลือกซื้อกล่องเครื่องประดับ เขามักจะเลือกกล่องที่มีรูปทรงน่ารัก และเหมาะกับการนำมาวางตกแต่งห้องนอนของเขา อย่างไรก็ดี หากคุณเลือกกล่องเครื่องประดับจากเพียงแค่รูปร่างของมันแล้วล่ะก็ นั่นอาจทำให้เครื่องประดับที่อยู่ภายในกล่องนั้นได้รับความเสียหาย และผิดรูปได้ เมื่อคุณเลือกที่จะซื้อกล่องเครื่องประดับน่ารักๆด้วยตัวของคุณเองแล้ว ลองพิจารณาถึงปัจจัยอื่นๆให้ถี่ถ้วนก่อน นั่นจะทำให้คุณได้สิ่งที่คุณต้องการจริงๆ

 

จะเลือกกล่องเครื่องประดับอย่างไร