ในโอกาสทางสังคมเหล่านี้ เครื่องประดับแฮนด์เมดเป็นทางเลือกที่เหมาะสมกว่า แม้ว่ารูปทรงและแบบจะถูกประกอบเข้าด้วยกันอย่างถูกต้องและเหมาะสมก็ตาม แต่แน่นอน ไม่ได้หมายความว่าเครื่องประดับแฮนด์เมดไม่มีความเหมาะสม หลายครั้งที่เครื่องประดับที่ทำจากเครื่องจักรมีความเป็นเอกลักษณ์น้อยกว่าแบบแฮนด์เมด โดยเครื่องประดับที่ทำขึ้นมาจำนวนมากไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาโดยเฉพาะสำหรับผู้ใช้ แต่เพื่อดึงดูดผู้คนจำนวนมากต่างหาก

 

เครื่องประดับที่เป็นของขวัญ : ความไม่เหมือนใครกับแบรนด์

มีคนจำนวนน้อยมากที่จะปฏิเสธเครื่องประดับ ฉะนั้นการให้เครื่องประดับแฮนด์เมดมักจะสร้างความประทับใจที่ดีกว่า และเครื่องประดับเหล่านี้มีความไม่เหมือนใคร ผู้สวมใส่จึงไม่ต้องกังวลว่าจะนำมันไปผสมผสานกับอะไร พวกเขามักจะคงความไม่เหมือนใครของมันเอาไว้

 

ในทางกลับกันหลายคนรู้สึกว่าการได้รับเครื่องประดับจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงเป็นของขวัญเป็นการบอกสถานะได้ พวกเขาอาจไม่พอใจความคิดในการเลือกเครื่องประดับแฮนด์เมดมากนัก ฉะนั้นจงจำไว้สิ่งนี้เอาไว้เวลาที่คุณเลือกเครื่องประดับ

 

เครื่องประดับแฮนด์เมดดีอย่างไร

สร้อยคอ, แหวน, ต่างหูและจี้เป็นของทำมือที่ไม่ธรรมดาเพราะมันทำด้วยความรักไม่ใช่ใช้เครื่องจักรที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานเครื่องประดับทำมือมักจะเกิดจากคนที่ชื่นชอบสิ่งที่พวกเขากำลังทำ ผู้ซื้อเครื่องประดับเหล่านี้ไม่เพียงจะพึงพอใจที่ได้เป็นเจ้าของและสวมใส่ของที่พิเศษ แต่ยังช่วยให้ใครบางคนสามารถสร้างสรรค์สิ่งที่พวกเขารักต่อไป

ในขณะที่เครื่องประดับที่ทำด้วยเครื่องจักรก็ให้ความสุขแก่ผู้ผลิตด้วยเช่นกัน แต่พวกเขาไม่ได้มีส่วนร่วมในเครื่องประดับมากเท่าผู้ที่เลือกวัสดุนัก และการผลิตแต่ละชิ้นก็ขึ้นอยู่กับการออกแบบของพวกเขาเอง

 

เหตุผลในการเลือกเครื่องประดับที่ทำโดยเครื่องจักร

หนึ่งในส่วนที่ดีที่สุดของเครื่องประดับที่ทำด้วยเครื่องจักรคือก็คือการสร้างเครื่องประดับเหล่านี้มักจะน่าเชื่อถือมากกว่าของแฮนด์เมดเนื่องจากเครื่องประดับที่มีจำหน่ายในร้านค้าจะต้องมีมาตรฐาน และจะต้องสามารถทำตามมาตรฐานที่กำหนดไว้ได้

 

เครื่องประดับแฮนด์เมดอาจมีความเสี่ยงต่อการหัก, หลุด, ข้อต่อหลวม, หรือแม้กระทั่งสายเครื่องประดับและลูกปัดเสื่อมลงเมื่อเวลาผ่านไป

 

การผลิตเครื่องประดับที่ทำด้วยเครื่องจักรยังสามารถใช้วัสดุที่อ่อนลงหรือแข็งขึ้นได้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับเครื่องประดับ  

 

แหล่งที่มา : https://www.artisna.com/blog/5-reasons-handmade-jewelry-better-machine-made-jewelry

http://www.jewelrynotes.com/handmade-vs-machine-made-jewelry-which-should-you-choose

Wattananon handmade jewelry gifts

เครื่องประดับแฮนด์เมด กับ เครื่องประดับที่ทำด้วยเครื่องจักรควรจะเลือกแบบไหน

เวลาเลือกชิ้นส่วนเครื่องประดับคุณมักจะพยายามที่จะสร้างคำพูดบางอย่างกับมัน ไม่ว่าคำพูดนี้จะหมายถึงการบอกบางสิ่งบางอย่างแก่ผู้อื่นหรือเพียงแค่มีความหมายส่วนตัวกับคุณ แต่ตัวเครื่องประดับเองก็ทำหน้าที่ของมัน คุณสามารถเลือกระหว่างเครื่องประดับที่ทำด้วยมือและเครื่องประดับที่ทำด้วย

เครื่องจักร ซึ่งมีทั้งข้อดีและข้อเสียในสถานการณ์ที่ต่างกัน​

 

โอกาสพิเศษ : ความสมบูรณ์แบบกับความเป็นเอกลักษณ์
เครื่องประดับทำแฮนด์เมด เช่น แหวนหมั้น, จี้และกำไลเหมาะอย่างยิ่งสำหรับทุกโอกาสในชีวิตของคุณโดยมันคือเครื่องประดับที่มีเอกลักษณ์ในอีกระดับหนึ่งเครื่องประดับแฮนด์เมดเป็นทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับคุณเพราะมันจะทำให้พิธีแต่งงานและ/หรือพิธีหมั้นหรือการขอแต่งงานของคุณพิเศษสำหรับผู้รับ

เครื่องประดับแฮนด์เมด กับ เครื่องประดับที่ทำด้วยเครื่องจักรควรจะเลือกแบบไหน