เช่น แก้วหรือพลาสติกแทนที่จะใช้เพชรและมรกตหรือเหล็กธรรมดา และใช้ทองเหลืองหรือทองแดงแทนที่จะใช้เป็นทองและเงินที่ราคาสูงกว่ามาก ถึงแม้ว่าเครื่องประดับเครื่องแต่งกาย จะได้รับความนิยมมากในช่วงคริสต์ศักราช 1920 ถึง 1930

 

เครื่องประดับเครื่องแต่งกายถูกสร้างขึ้นมาเพื่อทดแทนเครื่องประดับที่มีขนาดเล็ก ต้องสวมใส่ทีละชิ้น และต้องสวมใส่หลายๆครั้ง ที่ส่งต่อเป็นมรดกตกทอดจากรุ่นสู่รุ่น ผู้หญิงมักจะดีใจที่ได้รับชุดเครื่องประดับเครื่องแต่งกายจำนวนมาก แต่ มันได้ถูกรวมเป็นเครื่องประดับเครื่องแต่งกาย นอกจากนี้มันยังมีประโยชน์อย่างมากบนเวทีด้วยความเด่นอย่างชัดเจนในขณะที่อัญมณีแท้ไม่สามารถทำได้

 

การออกแบบของเครื่องประดับเครื่องแต่งกายยังเป็นทางเลือกที่ชื่นชอบของชาย และ หญิง ในทุกสังคม ในขณะที่ เครื่องประดับแฟชั่นที่ทันสมัยเหมือนจะพยายามที่จะทำให้เหมือนกับมีชื่อเสียง

 

เครื่องประดับแฟชั่น

จริงๆแล้ว เครื่องประดับแฟชั่นนั้น แตกต่างจากเครื่องประดับเครื่องแต่งกายในสิ่งที่มีวัตถุประสงค์ในการใช้ต่างกัน ถ้าให้พูดชัดเจนยิ่งขึ้น ประมาณว่า อะไรที่ทำให้การแต่งกายดูพิเศษขึ้น เครื่องประดับแฟชั่นจะมีการสั่งซื้อตลอดต่างจากเครื่องประดับเครื่องแต่งกาย เครื่องประดับแฟชั่นมาจากแนวคิดล่าสุดของยุคสมัย และช่วยให้บางคนสนุกและตื่นเต้นในการใช้จ่ายแม้ว่าจะไม่ได้สวมใส่หลังจากผ่านมา1ถึง2ปีแล้วก็ตาม

 

เครื่องประดับแฟชั่น หลายชิ้นที่ทำมาจากพลาสติกและราคาถูก สามารถทำเองได้ โดยเฉพาะ สร้อยคอ และ ต่างหู ค่อนข้างทนมาก นี่แหละว่าทำไมเครื่องประดับเครื่องแต่งกาย และเครื่องประดับแฟชั่น ถึงไม่สามารถใช้สลับกันได้ ทั้งๆที่คุณเรียกเหมือนกัน ชิ้นส่วนอัญมณีขนาดใหญ่จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ รวมไปถึงในชุดแต่งกาย

 

ดังนั้นทำให้แน่ใจว่าของจริงเครื่องประดับเครื่องแต่งกาย และ เครื่องประดับแฟชั่นจะมอบประโยชน์สูงสุดให้กับผู้สวมใส่ ซึ่งเป็นเครื่องประดับที่เหมาะสำหรับทุกๆวันโดยไม่

 

เกิดความเสียหายและสูญหาย พวกเขาเลือกที่จะเลียนแบบของลักษณะชิ้นส่วนเพราะวัสดุที่ราคาไม่แพง อย่างไรก็ตามเครื่องประดับที่งดงามจะต้องประณีต และทำมาจากวัสดุที่ล้ำค่าและอัญมณีราคาสูง

 

 

แหล่งที่มา : https://storiesofsilversilk.com/what-is-costume-jewelry

https://www.quora.com/Whats-the-difference-between-fashion-jewelry-and-costume-jewelry

https://www.encyclopedia.com/sports-and-everyday-life/fashion-and-clothing/clothing-jewelry-and-personal-adornment/fashion

Wattananon handmade jewelry gifts

เครื่องประดับเครื่องแต่งกาย vs.เครื่องประดับแฟชั่น

เครื่องประดับเครื่องแต่งกาย กับ เครื่องประดับแฟชั่น ค่อนข้างเหมือนกัน ทั้งสองมีจุดมุ่งหมายและความหมายเหมือนกัน แต่ทั้งสองแตกต่างกันเล็กน้อย คือช่วงเวลา และความแตกต่างที่ลึกซึ้งระหว่างเครื่องประดับเครื่องแต่งกายและเครื่องประดับแฟชั่น ส่วนประกอบทั่วไปของเครื่องประดับเครื่องแต่งกายกับเครื่องประดับแฟชั่น ได้แก่ หินแกรนิตที่หยาบกร้าน เช่น แก้วสีเขียวขุ่นหรือแก้วเป่า ผู้คนมากมายเลือกที่จะใช้คำเหล่านี้แทนกัน ในขณะที่กลุ่มนักออกแบบเครื่องประดับสามารถแยกความแตกต่างของทั้งสองได้อย่างชัดเจน

เครื่องประดับเครื่องแต่งกาย

เครื่องประดับทำจากโลหะมีค่าและหินที่ถูกเรียกว่าเครื่องประดับ และเครื่องประดับจะได้ชื่อว่า    เครื่องประดับเครื่องแต่งกายก็ต่อเมื่อ ไม่ได้ถูกสร้างมาจากวัสดุอันมีค่า เครื่องประดับเครื่องแต่งกายจะมีราคาที่ไม่แพง เพื่อเพิ่มความเย้ายวนใจและเพิ่มความระยิบระยับให้กับแฟชั่น เพราะด้วยความที่ทำมาจากวัสดุที่ราคาถูก 

เครื่องประดับเครื่องแต่งกาย vs.เครื่องประดับแฟชั่น