เครื่องประดับแฟชั่นคืออะไร

เครื่องประดับเเฟชั่นเป็นส่วนหนึ่งของเครื่องประดับเครื่องเเต่งกายเเต่มีวัถุประสงค์ในการสวมใส่ ซึ่งวัตถุประสงค์นั้นอาจจะเป็นเรื่องของการตามเเฟชั่น หนึ่งในประเภทเครื่องประดับที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกโดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่ผู้หญิงสวย ที่พวกเขาสวมใส่เครื่องประดับชนิดนี้ไม่เพียงแต่ในโอกาสพิเศษหรือออกไปเที่ยวกลางคืนกับชายหนุ่มสุดฮอทหรือการเเสดงตัวตน หรือบุคลิกภาพของคุณเมื่อพูดถึงเรื่องแฟชั่นล่าสุดที่สามารถแสดงตัวตนของคุณออกมา มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะมีเครื่องประดับสักชิ้นที่ไม่เพียงแต่แสดงให้รู้ว่าคุณเป็นใครเเละสมควรอยู่ในราคาที่เหมาะสม เเต่ยังสามารถเป็นสิ่งที่ประดับตู้ดสื้อผ้าของคุณได้อีกด้วย

 

คุณภาพของเครื่องประดับแฟชั่น

เครื่องประดับแฟชั่นแน่นอนว่าเป็นสินค้าที่มีราคาไม่แพงแต่เป็นสิ้นค้ามีคุณค่าที่คุณสวมใส่ อย่างไรก็ตามคุณค่าที่แท้จริงนั้นขึ้นอยู่กับโลหะและวัสดุที่นำมาผลิตให้ตรงกับมาตรฐานของคุณเช่นเดียวกับมาตรฐานของ

แบรนด์ ดังนั้นเมื่อคุณซื้อเครื่องประดับแฟชั่นเลือกแบรนด์ที่ใช้วัสดุที่คัดสรรมาอย่างดี ยกตัวอย่างเช่น

เงินสเตอร์ลิงและหินที่มีคุณภาพเพื่อให้คุณรู้สึกมีค่าและมีความสุขทุกครั้งที่ได้สวมใส่ นอกจากนี้อย่าลืม

เลือกการออกแบบที่มีเทรนด์โดยเฉพาะ  เช่นวินเทจหรือเทรนด์ตามช่วงเวลา หรือเเม้การออกเเบบชุดเพื่อให้ตรงกับโอกาสที่สวมใส่ของคุณ

 

 ทำไมต้องเป็นเครื่องประดับแฟชั่น

คำว่าเเฟชั่นได้ถูกเพิ่มเข้ามาอยู่ในหมวดหมู่ของเครื่องประดับ เป็นเพราะเเฟชั่นมีความเชื่อมโยงกับสไตล์สมัยใหม่เเละเทรนด์ในปัจจุบันของสังคม โดยไม่ต้องใช้เงินจำนวนมากเกินไปในการได้มา สิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับเครื่องประดับแฟชั่นคือคุณสามารถใส่ไว้ที่ใดก็ได้บนร่างกายของคุณไม่ว่าจะเป็นที่ คอ ร่างกาย เเขนข้อมือ ขา เเละเท้า เป็นต้น (เครื่องประดับที่สวยที่สุดคือเครื่องประดับร่างกายและสร้อยคอ) เครื่องประดับแฟชั่นที่ทำมาเงินเหมาะสมอย่างยิ่งในการแสดงบุคลิกของคุณ รวมทั้งให้ความพึงพอใจแก่คุณในการซื้อเพราะทำจากโลหะที่มีคุณภาพ

 

เครื่องประดับเครื่องแต่งกายคืออะไร

เครื่องประดับเครื่องแต่งกายเกิดขึ้นที่ไหนซักแห่งในปี 1930 เมื่อผู้กำกับและผู้ผลิตภาพยนต์ของฮอลลีวูดตัดได้สินใจที่จะละทิ้งอัญมณีชั้นดีเพราะปัญหาด้านความปลอดภัย ดังนั้นคำว่า ‘เครื่องเเต่งกาย’ จึงกลายเป็นตัวเเทนของคำว่า ‘เครื่องประดับ’ เครื่องประดับเครื่องแต่งกายในปัจจุบันประกอบด้วยทรัพยากรที่หลากหลายตั้งแต่รัตนากร(คริสตัล) ระดับดีเยี่ยมไปจนถึงเพชรสวิส ไปจนถึงเพชรจำลองเเละหินสังเคราะห์เพื่อลอกเลียนเเบบหินที่มีค่า โลหะที่ใช้ในเครื่องประดับเครื่องแต่งกายมักจะประกอบด้วยทองหรือทองเหลืองชุบเงิน และในบางครั้งก็ใช้เงินสเตอร์ลิงหรือเงินสเตอร์ลิงบริสุทธิ์

 

เราจะกำหนดเทรนด์ได้อย่างไร

สิ่งที่มีสไตล์ในวันนี้อาจจะไม่มีสไตล์ในวันพรุ่งนี้ คนที่มีชื่อเสียงเป็นคนที่มักจะกำหนดเทรนด์และอาจเริ่มเเนวสไตล์ที่เป็นที่นิยม ดังนั้นบริษัทเครื่องประดับ พวกเขาต้องคอยเฝ้าดู และรู้ว่าอะไรจะเป็นที่นิยมในวันพรุ่งนี้และอะไรไม่เป็นที่นิยม สำหรับผู้สวมใส่ ในขณะที่คอยจับตาดูสิ่งที่กำลังเป็นเทรนด์ที่สำคัญๆเพราะ การรู้บุคลิกภาพและลักษณะของคุณนั้นสำคัญอย่างยิ่งในการเลือกเครื่องประดับแฟชั่นที่เหมาะสมกับสไตล์ของคุณ

 

วิธีดูแลเครื่องประดับเครื่องแต่งกายของคุณ

การออกแบบเครื่องประดับเครื่องแต่งกายยังคงเป็นที่ชื่นชอบมานานหลายทศวรรษและหลายศตวรรษทั้งเพศชายและเพศหญิงของทุกสังคม ในทางกลับกันเครื่องประดับแฟชั่นที่ทันสมัยก็พยายามที่จะทำให้ตัวเองมีชื่อเสียงที่โด่งดังเช่นเดียวกัน ดังนั้นจึงมักจะผลิตเครื่องประดับให้ตรงกับเเฟชั่นตามฤดุกาลซึ่งมีราคาที่ไม่เเพงเเละส่วนใหญ่จะไม่มีเเบรนด์

ถ้าคุณต้องการให้เครื่องเเต่งกายชิ้นโปรดของคุณ เช่น สร้อยคอ ต่างหู นาฬิกา กำไลข้อมือ เข็มกลัด เพื่อให้ใช้งานได้นานที่สุด เพียงแค่ดูแลของเหล่านี้และจัดการด้วยความระมัดระวังในวิธีที่เหมาะสมเพื่อช่วยให้คุณมีความสุขกับของเหล่านี้มากขึ้นและใช้งานได้นานขึ้น

นี่เป็นรายการวิธีดูแลเครื่องประดับเครื่องแต่งกายเพื่อทำให้สิ่งของเหล่านี้มีอายุการใช้งานยาวนาน:

▪ ทำความสะอาดเครื่องประดับเบา ๆ โดยใช้ไม้ปั่นหูหรือแปรงสีฟันที่นิ่มมาก ๆ โดยใช้ร่วมกับน้ำกลั่น ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามันแห้งพอแล้วก่อนที่จะนำไปเก็บ

▪ เพราะเครื่องประดับเหล่านี้มีความอ่อนตัวสูง นำเครื่องประดับมาม้วนเก็บหรือให้ผู้จัดเก็บ เก็บให้เรียบร้อยในตอนที่คุณเดินทางหรือนำเครื่องประดับไปกับคุณเพื่อป้องกันการเสียหาย

▪ เก็บเครื่องประดับเครื่องแต่งกายเช่นสร้อยคอในกล่องของมันต่างหูก็ใส่ในกล่องเก็บของมัน นาฬิกาและสร้อยข้อมือเพื่อช่วยป้องกันความยุ่งยุ่งซึ่งอาจทำความเสียหายต่อเครื่องประดับ

▪ อย่าให้เครื่องประดับเครื่องแต่งกายของคุณสัมผัสกับน้ำ หลีกเลี่ยงการวางเครื่องประดับในบริเวณที่ชื้นเช่นห้องน้ำ ในกองสิ่งของที่เปียก หรือในพื้นที่ที่เปียกชื่นหลังจากคุณว่ายน้ำหรืออาบน้ำเสร็จ

▪อย่าปล่อยให้เครื่องประดับเหล่านี้สัมผัสกับสบู่ ผลิตภัณฑ์กลุ่มที่ให้ความชุ่มชื้น หรือครีมทาหน้า หากบังเอิญสัมผัสล้างออกให้สะอาดแล้วเช็ดให้แห้งทันที และเช็ดให้แห้งก่อนที่คุณจะนำไปเก็บ

▪ เครื่องประดับแฟชั่นที่มีไข่มุกไม่ควรสัมผัสกับกรดจากสเปรย์หรือแอลกอฮอล์ในน้ำหอม ดังนั้นควรสวมใส่เฉพาะหลังจากฉีดสเปรย์หรือน้ำหอมเเล้ว

▪ ส่วนประกอบเครื่องประดับเครื่องแต่งกายส่วนใหญ่ได้รับผลกระทบจากแสงแดด ตัวอย่างเช่นลูกประคำที่ทำจากไม้ ลูกประคำที่ทำจากกระดูก เป็นต้น ดังนั้นเก็บของพวกนี้ให้ห่างจากเเสงเเดด

 

สรุป

โดยสังเขปเเล้วเครื่องประดับเครื่องแต่งกายและแฟชั่นมอบสิทธิประโยชน์ที่สำคัญอย่างหนึ่งให้คือเป็นเครื่องประดับที่มีราคาไม่แพง เครื่องประดับพวกนี้ได้ก็อบปี้รูปลักษณ์ของชิ้นงานที่พิเศษกว่าเเล้วผลิตด้วยวัสดุที่มีราคาถูกกว่า อย่างไรก็ตามเครื่องแต่งกายหรือเครื่องประดับแฟชั่นทุกชิ้นนั้นมีราคาถูกเเต่เนื่องจากเครื่องประดับที่ทำอย่างประณีตบางชิ้นอาจมีราคาแพงหากใช้โลหะมีค่าหรืออัญมณีที่มีราคาสูง

 

Sources

https://storiesofsilversilk.com/what-is-costume-jewelry

https://prjewel.com/blogs/quality-cheap-jewelry/what-is-fashion-jewelry

http://www.nativeamericanjewels.com/the-difference-between-fashion-jewellery-and-costume-jewellery

 

 14-15-wattananon_com

 

 

Wattananon handmade jewelry gifts

เรามีวิธีการดูเเลเตรื่องประดับเเต่งกายเเละเครื่องประดับเเฟชั่นยังไง

เมื่อย้อนกลับไปเมื่อหลายร้อยปีที่เเล้ว เครื่องประดับได้เพิ่มคุณค่าให้กับมนุษย์เราทั้งผู้หญิงเเละผู้ชาย ไม่เพียงทำให้เจ้าของที่สวมใส่มันดูมีความงดงามเท่านั้น เเต่ยังบอกถึงความปราณีตของเจ้าของในการเลือกชุดเพื่อให้ดูเหมาะสมกับสร้อยคอของเขา

ชุดเเต่งกายเเละเครื่องประดับเเฟชั่นที่จริงเเล้วก็เหมือนๆกัน เเต่เเค่เเตกต่างกันไปตามช่วงเวลา ทั้งสองมีความคล้ายคลึงกันในการผลิตเเละวัตถุประสงค์ของการผลิต เเต่อย่างไรก็ตามทั้งสองสิ่งนี้ก็มีความเเตกต่างกันเล็กน้อย เเม้ว่าผู้ซื้อจำนวนมากจะใช้คำสองคำนี้สลับกัน ซึ่งมีเพียงกลุ่มของนักอัญมณีศาสตร์เเละนักออกเเบบเเฟชั่นเท่านั้นที่สามารถเเยกความเเตกต่างของทั้งสองชนิดออกกันได้อย่างชัดเจน